Trang chủ / Thiết bị / Giá vàng đầu tuần: Vàng vững chắc đón chờ sóng mới

Giá vàng đầu tuần: Vàng vững chắc đón chờ sóng mới

Vàng giao dịch gần mốc cao 4 tuần trong bối cảnh nỗi lo Brexit nâng đỡ vai trò các tài sản an toàn.

Khởi động tuần mới với diễn biến vững chắc quanh mức cao 4 tháng, vàng vẫn lình xình trên ngưỡng $1270 khi chứng khoán châu Á suy yếu và cuộc trưng cầu dân ý tại Anh sắp diễn ra.
saudi-gold-jewelry

Cụ thể, vàng giao ngay đang luẩn quẩn quanh $1274/oz sau khi chạm mốc cao $1,278.03- mốc cao nhất kể từ ngày 18/5.

Có thể thấy, với vai trò là tấm vé bảo hiểm trước những bất ổn kinh tế và tất cả, vàng đã lấy thêm được cho mình 5% trong tháng 6 và tăng 20% kể từ đầu năm tới nay.

Sáng nay, sức hấp dẫn của vàng được củng cố nhờ sắc đỏ trên thị trường chứng khoán châu Á trong khi đồng tiền an toàn là yên Nhật lại leo cao. Đồng tiền này đã leo lên mức cao nhất 3 năm so với Bảng Anh và euro. Cùng lúc, dollar Mỹ cũng mất 0.4%, xuống còn 106.60 yen và đứng gần mức đáy 1 tháng 106.26 đã thiết lập vào thứ Năm tuần trước.

“Vàng tỏ ra vô cùng vững chắc và đang trên con đường đi tới ngưỡng $1,300, có thể là trong tuần này. Đây là một bước tiến rất tốt, đặc biệt là khi chúng xảy ra song sóng với đà đi lên của đồng bạc xanh”- Nico Pantelis, giám đốc nghiên cứu tại Secular Investor chia sẻ.

Theo Pantelis, quý kim đang phản ứng mạnh trước hoạt động kinh tế chậm chạp, kết quả kinh doanh của các công ty không mấy khởi sắc và căng thẳng tiền tệ leo thang.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ và Ngân hàng trung ương Nhật sẽ tổ chức nhiều phiên họp quan trọng. Dự kiến tất cả trong số này đều giữ nguyên chính sách lãi suất hiện tại trước sức ép từ “Brexit”.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay tài sản của họ đã tăng 0.74%, lên mức 893.92 tấn trong phiên cuối tuần trước. Đây là con số cao nhất mà họ chứng kiến kể từ tháng 10/2013.

Untitled-12

Trong khi đó, số lượng hợp đồng mua vàng tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ trên sàn Comex cũng có dấu hiệu tăng lên trong tuần tính hết ngày 7/6, ngược lại, vị thế mua bạc lại giảm đi- báo cáo của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho hay.

Tại Ấn Độ, doãng chênh lệch giá trong nước so với thế giới đã mở rộng lên mức cao hơn 3 tháng trong bối cảnh nhu cầu èo uột tại khắp châu Á và đà tăng mạnh của giá vàng gần đây cũng nhấn chìm nhu cầu bán lẻ trong nước.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Ở nhà trong thời gian giãn cách: tiệm vàng nên làm gì?

Giãn cách xã hội chính là thời gian vàng cho các doanh nghiệp tích cực ...