Trang chủ / Tin tức / Vàng trượt giảm sau khi hồi phục lên $1339/oz

Vàng trượt giảm sau khi hồi phục lên $1339/oz

Vàng chấm dứt chuỗi ổn định và bứt tốc hồi phục vào những giờ giao dịch cuối trong đêm qua. Tuy nhiên, động lực tăng không đủ sức bảo toàn cho tới sáng nay.

w620h405f1c1-files-articles-2014-1084884-mg-5394-out

Vàng trụ vững trên $1330

Hiện vàng giao ngay đang đi ngang quanh $1331.80 sau khi thất bại trong nỗ lực bảo toàn các mốc cao quanh 1338.43. Có thể thấy, vàng nhanh chóng đảo ngược xu hướng tại 1339 do giới đầu tư tranh thủ chốt lời sau khi chứng kiến thị trường vượt $1335.

Không có một sự gấp gáp nào trong các quyết định đầu tư và đang có một xu hướng giữ trạng thái linh hoạt, nắm tiền trong tay để có thể phản ứng nhanh trong bối cảnh nhiều thị trường đã và đang trở nên khó đoán hậu Brexit”, Gary Wagner chia sẻ trên Kitco.
Tuy nhiên, quý kim đang nhận được sự hỗ trợ phần nào từ sự lưỡng lự của thị trường chứng khoán châu Á trong bối cảnh giá dầu thấp và giá các kim loại cơ bản khác đi lên cũng khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Ngược lại, động lực tăng bị ngăn cản khi đồng dollar Mỹ tiếp tục duy trì sức mạnh trên các bảng nhờ các báo kinh tế khá khả quan. Hiện chỉ số USD Index đang có thêm 0.05%, đạt mốc 97.10 điểm.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn dành cho vàng cái nhìn lạc quan. Theo họ, thị trường tài chính thế giới được cho là đang ở trong một thời kỳ mà rủi ro bất ổn luôn rình rập bùng nổ. Thị trường chứng khoán nhiều nơi trên thế giới đang hạ nhiệt sau khi lên những đỉnh cao mới. Lợi nhuận không tương xứng của các doanh nghiệp niêm yết khiến áp lực chốt lời cổ phiếu tăng mạnh. Đây cũng yếu tố tích cực đối với vàng. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa đưa ra nhận định cho rằng, Brexit sẽ kéo giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay và năm 2017.

Tôi biết có những nhà đầu tư vẫn tăng cường mua vàng với kỳ vọng về những mức giá cao hơn bên cạnh nhu cầu bảo vệ bản thân trước những biến động củathị trường”, George Milling – Stanley, người đứng đầu nhóm nghiên cứu chiến lược vàng tại State Street Global Advisors nói.
Như vậy là, tính từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng giá khoảng 22%. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến kết quả phiên họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ diễn ra trong tuần này cũng như một số dữ liệu sản xuất khu vực Mỹ. Đây sẽ là những thông tin tác động nhất định đến thị trường vàng.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1340 (round number) và 1342.70 (10-DMA).

Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1325.60 (mức thấp 18/7), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng lùi về 1320 (round number).

Theo Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...