Trang chủ / Tin tức / Vàng trượt giảm khi giới đầu tư chốt lời và đồng dollar tăng

Vàng trượt giảm khi giới đầu tư chốt lời và đồng dollar tăng

Vàng tiếp tục lình xình trên ngưỡng $1340 và thiết lập bước giảm sau mấy phiên liên tục đi lên. Giới đầu tư tranh thủ chốt lời và đồng dollar hồi phục càng kìm hãm kim loại này.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1346.2/oz, tăng nhẹ so với phiên sáng là quanh $1342/oz. Hôm qua, kim loại quý đã tăng 1.3%, chạm mốc cao $1,357.17.

images25

“Áp lực chốt lời bất ngờ được thổi bùng khi giới đầu tư thay đổi kỳ vọng của mình về chính sách tiền tệ khác biệt của các ngân hàng trung ương”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hồng Kông cho hay.
Theo đó, sau khi đón nhận nhiều báo cáo kinh tế khả quan, giới đầu tư kỳ vọng FED sẽ sớm nâng lãi suất vào tháng 12 này. Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác lại có xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của mình. Hôm qua, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng quyết định hạ lãi suất để hỗ trợ kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng sự khác biệt giữa FED và các ngân hàng trung ương khác có thể hỗ trợ cho quan điểm lạc quan cho thị trường vàng trong dài hạn”- ông nói thêm.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đã tăng nhẹ sau khi chạm mức đáy 1 tuần tại 95.442 trong phiên hôm qua. Hiện chỉ số này đang lình xình quanh 95.714.

Chuyên gia Wang Tao cho hay vàng giao ngay có thể trượt về vùng $1,334-$1,339/ unce nếu dựa trên các phân tích Fibonacci.

“Thật khó để có được một cái nhìn rõ ràng về định hướng ngắn hạn của vàng. Phần lớn mọi người đang nhìn thấy một đồng USD suy yếu và sự miễn cưỡng của FED trong nỗ lực điều chỉnh lãi suất trong thời gian tới”- nhà phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ trong một ghi chú.

Untitled-16
“Tuy nhiên, con số vĩ mô của Mỹ mạnh hay cổ phiếu phục hồi có thể thay đổi tính toán này vì chúng làm tăng nỗi ám ảnh về một tỷ lệ lãi suất cao hơn cũng như sự xuất hiện của những khoản đầu tư thay thế với lợi nhuận tốt hơn.”

Theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...