Trang chủ / Tin tức / Vàng trong nước tuần qua: Theo sát diễn biến thế giới

Vàng trong nước tuần qua: Theo sát diễn biến thế giới

Vàng trong nước tiếp tục có một tuần giao dịch đầy trồi sụt nhưng phạm vi biến động không quá lớn. Nhiều người kỳ vọng thị trường sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn.

 

Untitled-1
Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 27/6- 1/7

Mở phiên đầu tuần tại 34,7- 35,2 triệu đồng/lượng (25/6), giá vàng trong nước như vậy đã có thêm khoảng 550.000 đồng/lượng tính tại thời điểm này. Trong tuần, thị trường chạm mức thấp nhất tại 34,64- 35,04 triệu đồng/lượng (28/6) và mức cao nhất tại 35,11- 35,26 triệu đồng/lượng (1/7). Như vậy là, phạm vi dao động không còn quá lớn như một tuần trước đó.

Nếu tính từ sau sự kiện người dân nước Anh quyết định chọn rời Liên minh châu Âu EU (Brexit), giá vàng trong nước đã tăng gần 1,2 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, vàng trong nước thời gian này cũng đang theo khá sát diễn biến giá vàng thế giới dù mức độ tăng – giảm có phần chậm hơn như thường thấy kể từ khi Ngân hàng Nhà nước siết chặt quản lý thị trường vàng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước thấp hơn trong khoảng 300.000- 400.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho biết sau một thời gian trầm lắng, việc vàng tăng giá và được dự báo còn biến động mạnh đã thu hút được số lượng lớn nhà đầu tư tham gia thị trường, trong đó lượng khách tập trung chủ yếu vẫn ở xu hướng bán vàng ra. Mặt khác, một số ít các nhà đầu tư chia nhỏ số lượng giao dịch mua vào từng phần để chờ cơ hội vàng đi lên.

Tuy nhiên, cơn sốt giá vàng đang dịu dần sau chiến dịch Brexit. Tâm lý nhiều nhà đầu tư dường như vẫn chưa nhất quán để đưa ra chiến lược và luôn bị lung lay tìm câu trả lời về kế sách tối ưu trước khi ra quyết định.

Nhận định về diễn biến giá vàng, phần lớn các chuyên gia tin rằng vàng sẽ bị “thổi” lên trong thời gian tới. TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng dự báo giá vàng sẽ đi lên bởi trong bối cảnh thế giới hiện tại thì vàng vẫn đang đóng vai trò là trú ẩn an toàn, nhưng để dự báo chính xác hơn thì cần đợi thêm 1-2 tuần nữa khi thị trường đủ ngấm sau sự kiện Brexit.

Trong khi đó, TS. Bùi Quang Tín nhận định “trước mối lo khủng hoảng, rõ ràng các thị trường khác đang hứng chịu rủi ro thì vàng vẫn luôn là kênh trú ẩn an toàn, và từ nay đến cuối năm, giá vàng thế giới có thể tăng thêm 7 – 10% lên vùng 1.400 – 1.440 USD/ounce, từ mức quanh 1.320 USD/ounce hiện nay. Mức giá này quy đổi tương đương gần 39 triệu đồng/lượng. Với biên độ chênh lệch của vàng trong nước và thế giới như 4 tháng trở lại đây được duy trì thì giá vàng trong nước cũng sẽ lên trên 38,5 triệu đồng/lượng”.

Dù giá vàng được kỳ vọng tăng nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ vàng lúc này để tránh những rủi ro không đáng có. Nhiều khả năng sự biến động của giá vàng thời điểm gần đây chỉ là “cú sốc” về tâm lý mang tính chất tạm thời, thị trường sẽ sớm bình ổn trở lại. Theo họ, đây là thời điểm xáo trộn mạnh trong hoạt động đầu cơ vàng ở các thị trường tài chính lớn, do đó, rất dễ xảy ra các biến động trái chiều.

theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...