Trang chủ / Tin tức / Vàng trong nước / Vàng trong nước: Tâm lý lo sợ rủi ro co hẹp cung- cầu

Vàng trong nước: Tâm lý lo sợ rủi ro co hẹp cung- cầu

Thị trường vàng trong nước chứng kiến một tuần giao dịch buồn tẻ khi bế tắc trong phạm vi hẹp dưới 36,7 triệu đồng/lượng.

Khởi đầu tuần tại mốc giá 36,37- 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), vàng trong nước như vậy đã giảm 40.000- 80.000 đồng/lượng với mức giá hiện tại là 36,3- 36,55 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa 2 chiều mua- bán được duy trì khá ổn định trong khoảng 250.000 đồng.

Trong tuần, đã có lúc thị trường vàng ngấp nghé sát ngưỡng 36 triệu đồng/lượng (ngày 25/8) trong bối cảnh giá thế giới giảm sâu và sự quan tâm của giới đầu tư trong nước không lớn. Tuy nhiên, chính bước giảm này cũng đã khuyến khích một số lực mua vào với mục đích săn hàng giá rẻ.

Đặc biệt, không khí giao dịch kém sôi động vào phiên cuối tuần dường như là xu hướng của thị trường trong thời gian này. Giới đầu tư luôn tỏ ra thận trong và bình tĩnh chờ đợi những diễn biến rõ ràng hơn trong tuần mới.

Dễ dàng nhận thấy giá vàng trong nước trong thời gian gần đây phản ứng khá sát với những diễn biến của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, mức giá giao động quanh ngưỡng 36,6 chưa đủ hấp dẫn để nhà đầu tư có được sự kích thích đối với quý kim này. Trong suốt phiên giao dịch, hầu hết các nhà đầu tư vẫn để ngỏ những dự định của mình trước những thông tin kinh tế, chính trị đa chiều tại thị trường quốc tế.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước tuần từ 22- 26/8

Rõ ràng sức hút của kim loại quý đang ngày một nhạt nhòa trong tâm thức nhà đầu tư ở giai đoạn này, mọi tính toán dường như đều không thể thực hiện khi giá vàng không xuất hiện những con sóng cao trào.

“Trạng thái thăm dò dường như trở thành thói quen của nhà đầu tư hiện nay. Để thu hút được sự quan tâm trở lại của giới đầu cơ, ảnh hưởng lớn nhất vẫn từ thị trường thế giới”, DOJI nhận định.

Theo các chuyên gia phân tích, trong ngắn hạn giá vàng sẽ chịu thêm nhiều áp lực khiến thị trường sẽ có những đợt tăng, giảm bất ngờ rồi lại lắng dịu dần. Nhà đầu tư nên cân nhắc và có những lựa chọn phương án phù hợp.

“Giao dịch vàng vẫn trong tình trạng trầm lắng do không có những đợt biến động giá quá lớn. Người mua và bán vẫn dè dặt hơn sau khi giới phân tích tiếp tục đưa ra những dự đoán giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới vì thị trường tài chính thế giới vẫn còn nhiều bất ổn”- Đại diện Công ty SJC cho hay.

Có thể thấy. thị trường trong nước tiếp tục trầm lắng do các nhà đầu tư cũng thận trọng chờ đợi các thông tin từ cuộc họp bàn chính sách của lãnh đạo các ngân hàng trung ương diễn ra từ ngày 25/8. Tại hội nghị cấp cao này, giới đầu tư kỳ vọng sẽ có phát biểu của bà Janet Yellen – Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Fed về khả năng tăng lãi suất. Nhà phân tích Bernard Dahdah, từ Natixis, cho rằng nếu Fed nâng lãi suất vào tháng 9 tới sẽ khiến giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn.

Tuy nhiên, giữa những tín hiệu bi quan của thị trường vàng, vẫn có ý kiến rất lạc quan vào giá vàng. Monty Guild, nhà sáng lập Quỹ đầu tư Guild đã phân tích với Kitco lý do tại sao giá vàng có thể đạt tới 1.900 USD (khoảng 51 triệu đồng/lượng). Doanh nhân này bình luận cách điều hành chính sách kinh tế của Chính phủ không phải quan trọng nhất. Quan trọng hơn cả chính là niềm tin vào khả năng đối phó với các vấn đề kinh tế phát sinh của người dân.

Không chỉ rõ xu hướng cụ thể của giá vàng nhưng Bernard Dahdah, nhà phân tích của Natixis đánh giá lãi suất USD sẽ dẫn dắt giá vàng. Theo Bernard Dahdah, khả năng tăng lãi suất đồng bạc xanh trong tháng 9 năm nay là rất thấp, chỉ khoảng 32%.

Theo Giavang.net tổng hợp.

Bài viết gần đây

Vàng, xăng dầu… chao đảo!

Giá vàng, dầu, chứng khoán… biến động khá mạnh trong mấy ngày qua. Những ngày ...