Trang chủ / Tin tức / Vàng thoái lui từ mức cao gần 2 năm, trượt về dưới $1350

Vàng thoái lui từ mức cao gần 2 năm, trượt về dưới $1350

Một lần nữa vàng lại quay đầu về dưới ngưỡng $1350 sau khi bật mạnh đầu phiên bởi những bất ổn chính trị tại Úc. Trong khi đó, tác động từ Brexit vẫn khiến giới đầu tư lo lắng.

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1347/oz sau khi chạm mức cao ngày là $1354/oz và mức thấp ngày tại $1339.70/oz.

Có thể thấy, giá vàng nhanh chóng quay đầu từ các mức cao 2 tháng khi thị trường tăng cường chốt lời sau nỗ lực tăng mạnh trong phiên sáng. Hơn nữa, tâm lý giới đầu tư ổn định hơn và thị trường chứng khoán tăng điểm cũng tác động tiêu cực tới nhu cầu tài sản an toàn nơi vàng.

Gold bars are displayed at a branch of Mitsubishi Materials Corporation in Tokyo September 4, 2009. Gold hovered just below $1,000 on Friday, taking a break after its strongest two-day performance since March as safe-haven demand stoked renewed investor buying. REUTERS/Issei Kato (JAPAN BUSINESS) - RTR27F98

Trước đó, quý kim chào đón tuần mới với bước tăng khá rực rỡ trong bối cảnh đợt bầu cử cuối tuần trước tại Úc cho thấy sự căng thẳng trong chính trị quốc gia, bên cạnh đó, nỗi lo hậu Brexit vẫn đang lơ lửng trên đầu giới đầu tư.

Vyanne Lai, nhà kinh tế học tại National Australia Bank, nhận định, môi trường lợi tức thấp toàn cầu và bất ổn ngày một tăng trên thị trường tài chính trước những diễn biến địa chính trị đã làm tăng tính hấp dẫn của vàng như tài sản đầu tư thay thế và hầm trú ẩn an toàn.

Tháng trước, Goldman Sachs đã nâng mục tiêu giá vàng trong 6 tháng và 12 tháng tới thêm $100/ounce, trong khi OCBC dự đoán giá vàng sẽ chạm mốc $1.400/ounce.

Tuần này, thị trường vàng sẽ tiếp tục theo dõi những sự kiện liên quan tới Brexit, kết quả bầu cử tại Úc và biên bản FOMC sẽ công bố vào thứ Tư.

Các chuyên gia kỳ vọng các Ngân hàng Trung ương sẽ nới lỏng tiền tệ để đối phó với Brexit càng được củng cố sau khi một số NHTW đã cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. Trong khi nhiều NHTW khác như Anh mới đây cũng ngỏ ý sẽ nới lỏng tiền tệ. Ngay cả Fed cũng không thể tăng lãi suất trong ngắn hạn, thậm chí có ý kiến còn cho rằng cơ quan này có thể đảo ngược lộ trình thắt chặt của mình.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhất là với niềm tin rằng sau Brexit sẽ kìm hãm Fed nâng lãi bất trong tương lai gần. Dự báo giá vàng có thể hướng đến mức mục tiêu tại 1.400 USD/ounce”- Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures dự báo.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng cản 1358.41 (mốc cao 2 năm) và 1365 (round number).

Untitled-5

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1340 (1h 20-SMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng tìm về 1328 (5-DMA).

theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...