Trang chủ / Thiết bị / Vàng tăng tháng khả quan trong khi chờ kết quả phiên họp BOJ

Vàng tăng tháng khả quan trong khi chờ kết quả phiên họp BOJ

Vàng mở phiên cuối tuần tăng nhẹ khi đồng dollar suy yếu và hướng tới đà tăng 1% trong tháng. Thị trường đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng trung ương Nhật về chính sách lãi suất sắp tới.

Untitled-30
Cụ thể, vàng giao ngay có thêm 0.2%, đạt mốc $1,337.57/ounce at vào lúc 0107 GMT.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay có diễn biến khá sôi động với biên độ giao dịch rộng. Đã có thời điểm giá vàng tiến sát tới ngưỡng $1.345/ounce trước khi điều chỉnh.

Với bước tăng này, quý kim đã tăng 1.2% trong tháng 7 và đang hướng tới bước tăng tuần đầu tiên sau 3 tuần mất giá.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á sáng nay tiếp tục duy trì gần mốc cao 1 năm còn yen Nhật chạm đỉnh 2 tuần với không khí giao dịch khá căng thẳng trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng chờ đợi xem liệu Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) có mở rộng gói kích thích kinh tế đúng như thị trường kỳ vọng hay không.

 “BOJ- với áp lực từ chính phủ- được kỳ vọng sẽ mạnh tay mở rộng gói kích thích tiền tệ trong phiên họp ngày hôm nay khi lạm phát quốc gia liên tục suy yếu”- một nguồn tin thân cận của ngân hàng này cho biết.

Hiện đồng yen đứng ở mức 104.34 trong khi giá vàng tính theo yen Nhật có giá là 140,675/oz levels (50% mốc cao tháng 1/2015– mức thấp tháng 1/2016). Rõ ràng vàng thường là mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất khi các ngân hàng trung ương tăng cường các biện pháp nới lỏng tiền tệ. Do đó, nếu BOJ hành động mạnh tay, giá vàng tính theo đồng yen sẽ bật mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả giá vàng tính theo đồng dollar Mỹ.

Kết quả phiên họp BOJ dự kiến sẽ được phát đi trong khoảng 0230 GMT- 0500 GMT.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Securities News Thượng Hải trích dẫn ước tính chính thức từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) cho hay lượng tiêu thụ vàng hàng năm của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 1.200 tấn vào năm 2020, do (27/7).
Giavang.net

Bài viết gần đây

Ở nhà trong thời gian giãn cách: tiệm vàng nên làm gì?

Giãn cách xã hội chính là thời gian vàng cho các doanh nghiệp tích cực ...