Trang chủ / Tin tức / Vàng là thước đo của nỗi sợ hãi của thị trường

Vàng là thước đo của nỗi sợ hãi của thị trường

Khi giá vàng vẫn tiếp tục phải chịu áp lực và neo ở mức đáy 7 tuần, một nhà quản lí danh mục đầu tư vẫn lạc quan cho rằng vàng sẽ tiếp tục tiến lên. Lý do ông đưa ra là nhu cầu về vàng sẽ tăng khi giá ở mức nền tẳng quanh ngưỡng $1200.

Gold Ingots

Vàng là thước đo sự lo lắng về tài chính, ông Doug Groh, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville, nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp Mines & Money ở New York.

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi mọi người lo lắng về đồng dollar và lãi suất hay có lẽ cả các sự kiện chính trị nữa. Và có vẻ như chủ đề bao hàm trong năm nay là các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như ở Châu Âu và Bán đảo Triều Tiên. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và vàng cung cấp điều đó”, Groh nói.

Và thậm chí nếu như hiện tại các thương nhân tìm thấy cơ hội đầu tư khác trong các tài sản rủi ro, một khi lạm phát xuất hiện và khiến đồng dollar mất đi giá trị, họ sẽ quay trở lại với quý kim, một chuyên gia về vàng giải thích.

Groh theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ dựa vào tín dụng và số nợ đã được tạo ra và sẽ được tạo ra trong những năm tới khi kế hoạch của Trump được đưa vào hoạt động.

“Người ta nhận ra rằng, theo thời gian, không hề có tăng trưởng từ sự khuyến tín dụng đó để bù đắp khoản nợ trên. Và kết quả là, bạn sẽ phải giảm bớt tiền tệ để món nợ được trả, và vàng sẽ bù đắp cho sự suy giảm giá trị đó, tức là lạm phát. Các nhà đầu tư nhận ra rằng kế hoạch mà Trump đưa ra là không thực tế”, Groh lưu ý.

Mặc dù hiện tại giá vàng đang yếu nhưng quý kim đã có một hành trình tuyệt vời kể từ đầu năm cho đến tháng 4.

“Hiệp hội Vàng Thế ( WGC) đã đưa ra các con số cho thấy rằng nhu cầu quý kim thực sự là khá tốt trong năm nay. Chúng ta thấy các ngân hàng trung ương bớt dự trữ đi một chút. Nhưng vàng xu và vàng thỏi đang làm rất tốt. Có một chút lo ngại về thị trường Ấn Độ về việc thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có hiệu lực vào nửa cuối năm nay có khả năng làm giảm nhu cầu của nước này. Tuy nhiên, triển vọng là khá tốt. Hiện tại vàng niêm yết ở vùng $1200 là mức giá khá tốt”, ông nói.

Theo Groh thì vàng là một khoản đầu tư rất độc đáo, vì mỗi nền văn hoá có một cái nhìn khác về quý kim.

“Một số nhìn vào nó về mặt giá trị lưu trữ, một số nhìn vào nó như là một cách bù đắp cho tiền tệ của họ hoặc như là một hàng rào ngăn cảnlạm phát hoặc chính sách tiền tệ. Đó là vẻ đẹp của vàng – nó cung cấp rất nhiều điều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, “ông nói.

Theo Giavang.

Bài viết gần đây

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn sẽ ảnh hưởng ra sao đến thị trường vàng?

Căng thẳng ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã bị ...