Trang chủ / Thiết bị / Vàng giảm trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

Vàng giảm trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

Giá vàng đi xuống trong phiên thứ Sáu do nhà đầu tư chuyển sang tâm lý thận trọng trước khi báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố vào cuối ngày hôm nay, tuy vậy, quý kim vẫn đang tiến tới tuần tăng giá thứ sáu liên tục.

Chúng ta đã chứng kiến một số sự điều chỉnh của vàng ngày hôm qua… Giá vàng đã tăng một cách đáng kể. Đã rất lâu rồi tài sản này mới đem lại nhiều lợi nhuận đến thế”, Brian Lan – MD của Singapore.
Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, dữ liệu được công bố ngày hôm thứ Năm gợi mở rằng thị trường lao động sẽ hồi phục sau tháng Năm đình đốn. Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tăng nhiều hơn kì vọng trong tháng Sáu do các doanh nghiệp nhỏ tăng nhu cầu tuyển dụng, và ít người Mỹ điền vào đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước.

Gold bars in a bank vault NYC

“Một số liệu thị trường lao động tốt sẽ gia tăng đà giảm của vàng trong ngắn hạn, tuy nhiên, xu hướng tăng sẽ vẫn còn tồn tại trong trung hạn”, traderJames Gardiner của MKS cho biết trong một báo cáo.
Tuy nhiên, bất kỳ sự suy yếu nào của thị trường lao động có thể chỉ ra rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể chưa tăng lãi suất sớm trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn sau sự kiện Brexit, các nhà phân tích cho hay.

Vàng khá nhạy cảm với lãi suất tăng cao, ảnh hưởng tới chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không lợi tức như vàng.

Chuyên gia phân tích kĩ thuật của ScotiaMocatta nhận định vàng được hỗ trợ tại $1346 và kháng cự tại $1375,30 với chỉ số sức mạnh tương đối RSI hiện cho thấy kim quý đang trong vùng quá mua và gia tăng động thái chốt lời trong ngắn hạn.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ giảm 0,42% xuống 978,29 tấn trong phiên thứ Năm từ mức 982,44 tấn hôm thứ Tư.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Ở nhà trong thời gian giãn cách: tiệm vàng nên làm gì?

Giãn cách xã hội chính là thời gian vàng cho các doanh nghiệp tích cực ...