Trang chủ / Tin tức / Vàng duy trì sự ổn định sau quyết định của FED

Vàng duy trì sự ổn định sau quyết định của FED

Vàng thế giới duy trì đà ổn định đầu phiên sáng nay (28/7) sau khi tăng 1.5% và leo lên mốc cao 2 tuần nhờ sự suy yếu của đồng dollar tối qua.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1337.76/oz, trượt nhẹ so với mức cao ngày hôm qua là $1,342.18- mốc giá cao nhất kể từ ngày 14/7.

chiffres

Kết thúc phiên họp tối qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục, đồng thời để ngỏ khả năng tăng đến tháng 9.

Một số điểm sáng có thể kể đến trong báo cáo của FED vừa được công bố là thị trường lao động đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, các nguy cơ ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế đã được loại bỏ, chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh. Tuy nhiên, chi tiêu doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện. Lạm phát vẫn ì ạch và chưa có dấu hiệu sẽ tăng trong ngắn hạn.

Đón nhận quyết định trên của FED, đồng dollar trượt giảm trong khi vàng tận dụng cơ hội bứt tốc vượt ngưỡng $1340/oz. Sáng nay, chỉ số US Index đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác hạ 0.4%, xuống còn 96.589. Trước đó, trong phiên đầu tuần, đã có lúc chỉ số này bật mạnh lên mốc cao nhất kể từ tháng 3 với con số 97.569.

“Giá vàng tăng mạnh đêm qua và chạm mức cao 2 tuần sau khi FED đưa ra thông điệp đa sắc thái trong bình luận của mình: chỉ đưa ra sự thay đổi khiêm tốn trong việc phản ánh sự lạc quan của các dữ liệu kinh tế trong khi phát đi tín hiệu rằng rủi ro trong ngắn hạn có thể đã giảm bớt”- phó chủ tịch chiến lược vĩ mô Millan Mulraine tại TD Securities lưu ý.
Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo GDP tại Mỹ sẽ công bố vào ngày mai. Thông tin này sẽ cung cấp một vài chỉ dẫn về hướng đi sắp tới của đồng dollar, tất nhiên, vàng sẽ chịu tác động.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.339,75/1340 (20-DMA/round number) và 1346-1347 (các mốc cao cũ).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1.310,76 (mức thấp ngày 21/7), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim tìm về 1300 (round number).

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...