Trang chủ / Tin tức / Vàng cúi đầu trước triển vọng kinh tế khả quan tại Mỹ

Vàng cúi đầu trước triển vọng kinh tế khả quan tại Mỹ

Giá vàng tìm về mức thấp $1310.50 trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan tại Mỹ đang nhóm lại kỳ vọng tăng lãi suất và hỗ trợ đồng dollar đi lên.

Copy-of-gold-khEH-621x414@LiveMint-1

Tỷ lệ kỳ vọng FED nâng lãi suất vào tháng 12 trên 40%

Theo báo cáo mới nhất của CME, tỷ lệ đánh cược FED nâng lãi suất trong phiên họp tháng 12 đang đứng ở mức 42% trong khi tháng 9 và tháng 11 đều dừng ở mức 30%. Mặc dù nhiều dữ liệu kinh tế gần đây đang ủng hộ mạnh cho đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, nhiều người cho rằng khả năng điều chỉnh lãi suất trong năm nay vẫn khá miễn cưỡng.

Kết quả là, chỉ số USD Index đã leo lên mốc cao 4 tháng trong phiên đêm qua. Số liệu công bố hôm 19/7 cho thấy số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ trong tháng 6 tăng tốt hơn dự đoán, cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Cùng lúc, thị trường chứng khoán chạm mức cao kỷ lục nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan và rủi ro hậu Brexit lắng dịu cũng khiến giới đầu tư từ bỏ các tài sản an toàn giống như vàng để tìm tới các loại tài sản rủi ro hơn. Chẳng có gì ngạc nhiên khi vàng lùi sâu về mức thấp nhất kể từ ngày 24/6.

Kim loại quý đã có bước tăng lớn trong năm 2016 và giờ đây đang bước vào giai đoạn ổn định”- Nico Pantelis, giám đốc nghiên cứu Secular Investor cho hay. “Diễn biến này có thể kéo dài suốt những tháng mùa hè và khi nói về chu kỳ này của vàng, người ta thường gọi với cái tên “mùa hè ảm đạm”.

Thị trường đang trên con đường tìm về vùng $1,300 và nếu ngưỡng hỗ trợ này bị phá thủng, chúng ta có thể sẽ chứng kiến mốc thấp $1,280. Tuy nhiên, quý kim sẽ không giảm quá sâu bởi vì bước điều chỉnh này chính là một phần của đà tăng sau chuỗi giảm giá”- ông nhấn mạnh.
Pantelis nhận định vàng vẫn có cơ hội chinh phục mốc cao $1,400- $1,500/ ounce.

Hôm nay, mọi sự tập trung của thị trường đều hướng về phiên họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu.

Phân tích kỹ thuật

Vào thời điểm hiện tại, vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng $1315/oz. Phá thủng mức thấp phiên Á là $1310.50 có thể thôi thúc quý kim tìm về vùng $1300.

Về xu hướng tăng, ngưỡng $1322.70 (mức thấp ngày 14/7) có thể mở ra cánh cửa để thị trường tái lập $1337.50 (mốc cao ngày hôm qua).

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...