Trang chủ / Tin tức / Martin Murenbeeld – Tín hiệu cho thấy thị trường giá lên mới của vàng đã xuất hiện

Martin Murenbeeld – Tín hiệu cho thấy thị trường giá lên mới của vàng đã xuất hiện

Mặc dù vàng một lần nữa lại mất đi đà tăng do đồng USD lên giá, nhưng kim loại này sẽ tiếp tục giao dịch trong sắc xanh trong năm nay.

Một công ty nghiên cứu ở Vancouver vẫn đưa ra quan điểm rằng vàng có khả năng tăng giá trong năm nay.

Dự báo cập nhật của chúng tôi tuần trước cho thấy rằng vàng đã thực sự bước vào một thị trường giá lên mới”, Martin Murenbeeld, nhà kinh tế trưởng của Dundee Economics cho biết, trong báo cáo Gold Monitor hàng tháng của ông vào hôm Thứ Sáu.

“Tất nhiên, sẽ có những cơn gió ngược trong năm nay. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng có một loạt các yếu tố lạc quan đối với triển vọng của giá vàng, bao gồm đà suy yếu không thể không nhắc đến của đồng USD, sẽ hỗ trợ vàng tăng lên.”

Murenbeeld cũng trích dẫn báo cáo của Hội đồng vàng vàng thế giới gần đây cho thấy thị trường vàng đã có sự thay đổi trong động lực. “Vàng đã tăng mạnh trong quý I, song hành với nhu cầu vàng ETF tăng mạnh và việc áp dụng lãi suất ở mức âm của một số khu vực, cho phép các tác giả cho thấy một chu kỳ tăng mới của có thể bắt đầu,” ông nói.

Nguyên nhân chính đẩy vàng rớt giá là do dự đoán tăng lãi suất của Hoa Kỳ; Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng biên bản cuộc họp gần đây của Ủy ban thị trường mở liên bang cho thấy Ngân hàng trung ương có thể trì hoãn gia tăng lãi suât lâu hơn.
DundeeChart_001
“Biên bản phản ánh quan điểm mà chúng ta chia sẻ: tại sao việc vội vàng lãi suất khi mà không nâng lạm phát. Chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ bắt đầu chính sách “lãi suất thấp lâu hơn”, ông nói.

Bàn về khía cạnh kỹ thuật, Murenbeeld chia sẻ phân tích của ông về chu kỳ giảm giá cũ của kim loại màu vàng trong thời gian gần đây nhất.

“Chu kỳ giảm gần đây có thể kéo dài hơn so với chủ kỳ năm 1975-1976; theo đó, một sự thay đổi trong ngữ nghĩa từ ‘điều chỉnh giảm’ đến ‘chu kỳ giảm’ có thể đi theo trật tự,” ông nói. “Tuy nhiên dù bằng cách nào, chúng tôi tin rằng chu kỳ giảm chỉ hiện là/hoặc đã là một ‘gián đoạn’ trong một thị trường tăng giá rất dài. Nếu không có gì thay đổi, sự gia tăng trong nợ toàn cầu sẽ chứng minh quan điểm của chúng tôi ngay.”

Tuy nhiên, mặc dù đưa ra triển vọng lạc quan, Murenbeeld cho biết vẫn vàng vẫn còn khả năng giảm xuống từ mức giá hiện tại.

    “Chúng tôi muốn thấy vàng để vượt qua $1296 trước khi tuyên bố chấm dứt gấu chu kỳ giảm,” ông nói. “Vị thế mua vàng đầu cơ ở mức cao tiếp tục cho thấy sự suy giảm của giá vàng là có khả năng.”

Giá vàng đã đảo chiều giảm trong ngày thứ Tư khi hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tư trên sàn Comex giảm xuống dưới mốc $1250/oz.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...