Trang chủ / Tin tức / Thời điểm để đầu tư vào vàng đã tới?

Thời điểm để đầu tư vào vàng đã tới?

Bất chấp đà giảm mạnh mẽ gần đây, một số chuyên gia cho rằng đây chính là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào vàng mà lực đẩy chính là nhu cầu tại châu Á

gia-vang-hom-nay-10-9

 

 

 

 

 

 

 

Đầu năm nay, kim loại quý đã thể hiện cực tốt khi chạm mức cao 2 năm tại $1,366/oz hồi tháng Sáu, tuy nhiên, đà giảm xuất hiện kể từ sau đó. Thị trường chứng kiến bước giảm mạnh 6% trong hơn 2 tuần và chùn chân trên $1,250 vào thời điểm hiện tại.

Tính từ đầu năm tới nay, vàng vẫn lấy thêm cho mình 18%.

Tuy nhiên, nhiều người nhìn nhận đây chỉ là bước điều chỉnh giá, thậm chí là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm thêm cơ hội tiếp cận thị trường và xây dựng các trạng thái mua bán thuận lợi hơn.

Theo các chuyên gia tại UBS, vàng đang giao dịch trên đường trung bình di động 200 ngày và tín hiệu nhu cầu tăng tại Trung Quốc là minh chứng có lợi cho lập luận trên.

“Chúng tôi nghĩ rằng diễn biến điều chỉnh giá gần đây và trạng thái giao dịch giảm đáng kể đang củng cố cho tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận của vàng, từ đó cho phép những ai đang tìm kiếm cơ hội xây dựng trạng thái vàng dài hạn tìm được các mốc giá tốt hơn”- Joni Teves, một chiến lược gia của UBS, cho biết trong một nghiên cứu.

“Với nhiều yếu tố và rủi ro xáo trộn, chúng tôi nghĩa rằng thị trường vẫn còn có chỗ cho những người biết kiên nhẫn trong việc chờ đợi thời điểm xây dựng chiến lược”- ông nói thêm.

Lý do chính gây nên bước giảm gần đây của vàng là sức mạnh đang lên của đồng USD cũng như lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lý do hỗ trợ thị trường vàng đi lên vào cuối năm.

“Ấn Độ- một trong những thị trường tiêu dùng vàng lớn nhất thế giớ-i đang đến gần mùa lễ hội, chúng tôi lạc quan rằng sự đột biến trong nhu cầu sẽ kích thích giá cả thị trường quốc tế”- giám đốc điều hành và sáng lập của Sun Global Investments, ông Mihir Kapadia, cho biết.

“Một số yếu tố quốc tế khác mà chúng tôi đang xem xét bao gồm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và lãi suất của Fed- nơi mà vàng và đồng đô la có thể tận dụng cơ hội để hồi phục.”

Trong khi đó, một số chuyên gia lại bày tỏ quan điểm ái ngại về triển vọng của vàng.

“Về lâu dài, giá đang trên xu hướng giảm dần phản ánh nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu khi mà rủi ro tăng trưởng và áp lực lạm phát được kiềm chế. Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ dao động theo diễn biến đồng đô la Mỹ cũng như kỳ vọng điều chỉnh lãi suất của FED”- Norbert Rucker, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Julius Baer, cảnh báo.

“Thiếu vắng lực mua an toàn, nguy cơ chốt lời trên thị trường kỳ hạn và triển vọng về một đồng đô la Mỹ mạnh hơn đang gia tăng thêm áp lực nơi vàng. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng.”

Theo Giavang.net

Bài viết gần đây

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn sẽ ảnh hưởng ra sao đến thị trường vàng?

Căng thẳng ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã bị ...