Trang chủ / Tin tức / Thị trường vàng trong nước: Giá vàng đi ngang

Thị trường vàng trong nước: Giá vàng đi ngang

Thị trường vàng trong nước sáng nay 26/4 diễn biến khá bình lặng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi những diễn biến mới của thị trường quốc tế…
Cập nhật lúc 11h28 ngày 26/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,07 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,32 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,34 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên 25/4.

26-1

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,26 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,20 – 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,20– 33,27 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,08– 33,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h28 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1236,53/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,03 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 26/4 lúc 11h28 chưa kể thuế và phí).

Theo các doanh nghiệp vàng miếng, thị trường 3 miền Bắc – Trung – Nam đều chung một bầu không khí trầm lắng. Sau khi đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 13/4, giá vàng giảm trở lại đã khiến cho các giao dịch dần trở về trạng thái tĩnh lặng, bởi phần lớn các nhà đầu tư chững lại để chờ đợi cơ hội tốt hơn săn vàng giá rẻ mua vào.

Đồng tình với quan điểm này các chuyên gia cũng khuyên rằng tuần này giá vàng đang phụ thuộc lớn vào những thông tin từ thị trường quốc tế, theo đó các nhà đầu tư nên theo sát để đưa ra những quyết định đúng thời điểm.

Chứng khoán thế giới, đồng USD và giá dầu đều giảm xuống khi doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm mạnh làm tăng thêm triển vọng không chắc chắn về triển vọng nền kinh tế trước khi cuộc họp chính sách của Mỹ và Nhật Bản bắt đầu.

Phiên họp chính sách của Fed sẽ kết thúc vào thứ Tư 27/4. Dù được dự đoán sẽ không thay đổi lãi suất, song các chiến lược gia cho rằng Fed có thể đưa ra quan điểm tích cực hơn về kinh tế toàn cầu, làm tăng khả năng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 tới đây.

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...