Trang chủ / Tin tức / Thị trường vàng đầu tuần: Giá vàng tăng

Thị trường vàng đầu tuần: Giá vàng tăng

thị trường vàng mở cửa phiên giao dịch sáng nay (18/04), tập đoàn Vàng bạc đá quy DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 33,20-33,30 triệu đồng/lượng, mỗi lượng tăng 150.000 đồng so với phiên giao dịch tuần trước.

Cùng lúc đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ niêm yết giá giao dịch ở mức 33,10-33,35 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng đi lên trong bối cảnh thị trường thế giới đang duy trì mức tăng. Vào lúc 8h sáng (theo giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng tăng gần 3USD so với giá chốt tuần lên mức 1.236USSD. Tính theo quy đổi tiền việt, mỗi lượng vàng có giá khoảng 33,28 triệu đồng (chưa tính thuế, phí gia công), rẻ hơn giá bán trong nước 20,000 đồng nhưng đắt hơn giá thu mua khoảng 80.000 đồng.

thi-truong-vang-dau-tuan

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng đã giảm sâu sau khi cán mốc 34 triệu/lượng ở phiên trước đó. Tập đoàn DOJI cho biết, tốc độ tăng giảm giá vàng trong những ngày qua thay đổi liên tục khiến giới đầu tư đứng ngoài theo dõi.

Hiện nay, bạc đang có sự biến đổi mạnh mẽ. Chốt phiên giao dịch tuần trước, mỗi ounce bạc tăng 6% lên 16.313 USD. Vì thế, nhiều chuyên gia cho biết vàng sẽ chịu nhiều áp lực tuần này do nhiều nhà đầu tư sẽ chuyển sang kênh đầu tư bạc.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Kitco nhìn nhận về giá vàng cho biết họ đã ghi nhận được 66% ý kiến cho rằng giá sẽ tăng trong những ngày tới, con số này đã giảm đáng kể so với tuần trước (80%).

Tại thị trường ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước gần nhu không thay đổi tỷ giá trung tâm, dao động quanh mức 21.862 đồng. Trong khi đó, giá dollar Mỹ mua bán tại các ngân hàng thương mại cũng không thay đổi.

9h sáng nay, ngân hàng Vietcombank giao dịch ở mức 22.270-22.340 đồng, mức giá này không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước. Các ngân hàng khác cũng có giá giao dịch tương tự.

Theo Vnexpress

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...