Trang chủ / Tin tức / Thị trường vàng đầu tuần: giá vàng SJC đợi tin thế giới

Thị trường vàng đầu tuần: giá vàng SJC đợi tin thế giới

Vào thứ Bảy tuần trước, giá vàng trong nước tiếp bước đột phá mạnh gần 3% của thế giới sau số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng 6 giảm mạnh. Giá vàng thế giới chững lại trong phiên sáng nay 6/6 nên giá vàng trong nước cũng không biến động nhiều…
Cập nhật lúc 11h17 ngày 6/6/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,65 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,67 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên 4/6.

6

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,52 – 33,59 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,52– 33,62 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,42– 33,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 33,50 – 33,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1242,22/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,09 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/6 lúc 11h17 chưa kể thuế và phí).

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới thu hẹp kể từ thứ Bảy tuần trước sau khi giá vàng quốc tế bứt tốc mạnh mẽ trong khi giá vàng trong nước chỉ nhích thêm gần 300.000 đồng mỗi lượng.

Tuy rằng giá vàng trong nước đi lên nhưng các nhà đầu tư vẫn duy trì sự chờ đợi và dè dặt trước khá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực tác động lên thị trường vàng. Bằng chứng là khối lượng giao dịch vàng hầu như không có sự biến động đáng kể, chênh lệch giữa vị thế mua – bán cũng không đáng kể.

Tập đoàn DOJI cho biết, sự biến động mạnh về giá trong phiên cuối tuần khiến cho các nhà đầu tư lấy lại tinh thần sẵn sàng tham gia vào thị trường vàng để tìm kiếm lợi nhuận ở tuần mới này. Tuy nhiên, DOJI cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên có những nhận định và có sự lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để tham gia giao dịch.

 

theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...