Trang chủ / Tư vấn / Tem nữ trang đúng thông tư 22

Tem nữ trang đúng thông tư 22

Với thông tư 22 của Bộ KH&CN, quy định các sản phẩm nữ trang, trang sức phải đính kèm tem nữ trang gặp nhiều “khó khăn” do có quá nhiều thông tin phải hiện thị trên con tem. 

Vào thời điểm trước thông tư 22, các chủ tiệm vàng thường sử dụng loại tem nữ trang “cột chỉ”, trên tem chỉ ghi thông tin về khối lượng vàng và tiền công. Loại tem này có kích thước rất nhỏ.

Tem nu trang

Tem nữ trang chuẩn thông tư 22

Thế nhưng, với qui định trong thông tư 22 được ban hành, trên tem nữ trang phải hiển thị đầy đủ thông tin về món hàng, bao gồm:
– Tên hàng hóa (ví dụ: lắc đeo tay, dây chuyền, nhẫn vàng, nhẫn đính kim cương…);
– Tên, mã ký hiệu của tổ chức, cá nhân sản xuất (ví dụ: PAJ, SJC, DOJ…);
– Hàm lượng vàng (tuổi vàng) được thể hiện theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều này (ví dụ: 999 hoặc 99,9% hoặc 24K);
– Khối lượng vàng và khối lượng của vật gắn trên vàng trang sức, mỹ nghệ (ví dụ: kim cương, saphia, ruby…);
– Ký hiệu của sản phẩm vàng trang sức, mỹ nghệ theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều này.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về THÔNG TƯ 22

Để có được một con tem nữ trang chuẩn thông tư 22 đòi hỏi các chủ tiệm vàng phải đầu tư máy móc tốn kém. Tuy nhiên, chính điều này khiến các doanh nghiệp lớn, nhỏ đầu tư vào thị trường với nhiều chương trình giảm giá kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn nhưng chất lượng sản phẩm lại không đúng như mong đợi.

Tem nu trang_Phan Mem Vang_2(1)
Tem buộc chỉ thông thường

Nhiều chủ tiệm vàng cho hay, trước đây họ từng sử dụng những loại tem kém chất lượng khiến tem nữ trang dễ bị rách khi rung rửa, thông tin in trên tem bị mờ và dễ dàng chùi rửa. Ngoài ra, máy đọc mã vạch cũng là một vấn đề nan giải hiện nay nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Những con tem nữ trang thường có kích thước nhỏ, khiến cho việc quét mã vạch trên tem gặp nhiều khó khăn, đối với những máy quét kém chất lượng, phải quét rất nhiều lần, thậm chí nhân viên phải ngồi nhập tay mất rất nhiều thời gian.

Xem thêm: Tem nữ trang là gì?

Đây chính là những khó khăn mà các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn, nhỏ đang gặp phải trước thông tư 22 đang lưu hành trong ngành vàng bạc. Đâu sẽ là giải pháp tối ưu giúp các chủ tiệm vàng có thể hoạt động song hành với thông tư 22 mà không mắc phải những sai phạm khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn?

Phần Mềm Vàng

Bài viết gần đây

Tìm hiểu về chức năng tích lũy điểm trong tiệm vàng

Tích lũy điểm khách hàng từ lâu đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp ...