Trang chủ / Tin tức / Sức hấp dẫn của vàng trong tháng 5 mạnh nhất hơn 3 năm

Sức hấp dẫn của vàng trong tháng 5 mạnh nhất hơn 3 năm

Chỉ số Gold Investor Index của BullionVaul đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2013. Có thể thấy, người mua đã tận dụng sự biến động của vàng để tranh thủ gia tăng cổ phần của mình trong tháng 5- số liệu từ BullionVault chỉ ra.

Chính lực mua này đã kéo chỉ số Gold Investor Index lên mức cao nhất gần ba năm, báo cáo BullionVault phát hành ngày hôm qua cho thấy.

Cụ thể, chỉ số Gold Investor Index- được phòng giao dịch kim loại tại BullionVault theo dõi trên Internet- đã chạm mức 55.8- cao nhất kể từ tháng 4/2013. Trước đó, con số này đứng ở mức 53,5 trong tháng 4.

goldup

Chỉ số Gold Investor Index theo dõi sự cân bằng giữa các nhà đầu tư tư nhân đang bắt đầu hoặc đang gia tăng lượng nắm giữ vàng của mình trên BullionVault so với những người đang cắt hoặc bán cổ phần của họ. Một con số trên 50 cho thấy người mua vàng đang lấn át người bán.

BullionVault cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư đang bắt đầu hoặc mở rộng lượng nắm giữ vàng và bạc cá nhân thông qua các trung tâm giao dịch kim loại trực tuyến tại đây đã tăng mạnh trong tháng 5 và chạm mốc cao nhất kể từ bước giảm sâu vào mùa xuân năm 2013 (vốn đã chấm dứt vào tháng 6 cùng năm đó).

Nhu cầu vẫn tiếp tục mạnh mẽ cho tới ngày hôm nay bất chấp giá vàng tăng cao so với các mức thấp 3 tháng đã thiết lập cuối tuần trước- Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault chia sẻ.

” Dữ liệu việc làm không mấy tích cực tại Mỹ ám chỉ rằng cơ hội để FED nâng lãi suất trong tháng 6 này là không còn, thậm chí khả năng điều chỉnh vào tháng Bảy cũng ít đi nhiều”- Ash nói. “Những lo lắng leo thang xung quanh cuộc bỏ phiếu Brexit đang là một yếu tố ủng hộ tích cực cho nhu cầu vàng vật chất.”
Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...