Trang chủ / Tin tức / Sau phiên họp của FED thị trường vàng phản ứng ra sao?

Sau phiên họp của FED thị trường vàng phản ứng ra sao?

Nội dung báo cáo của FED sau phiên họp 26-27/8 đêm qua đã được công bố và dường như nó không nằm ngoài dự đoán trước đó của các chuyên gia nghiên cứu đã nhận định.

Những gì FED đang thảo luận cho thấy sự không thống nhất trong việc quyết định giữa các thành viên điều hành chính sách rằng tổ chức này có dự định nâng lãi suất hay không trong thời điểm từ đây đến cuối năm.

Các ý chính của FED đưa đều tập trung nói về lạm phát, tình hình lao động và các vấn đề về thị trường tài chính thế giới. Các chuyên gia nghiên cứu thị trường cho rằng FED sẽ không nâng lãi suất vào tháng 9 này bởi FED chưa tỏ ra lo ngại trong bản báo cáo của mình về tình trạng lạm phát khi mà con số này vẫn ở dưới 2% theo mục tiêu đã đặt ra.

Đối với thị trường lao động, FED cho rằng con số tăng trưởng việc làm của kinh tế việc làm Mỹ đang khả quan nhưng trong quý II đã tăng trưởng chậm hơn so với quý I. Điều này vẫn gây lo ngại cho việc hồi phục kinh tế nói chung về tổng thể.

Về vấn đề tác động tài chính trên thị trường ngoại hối toàn cầu, FED cho rằng các rủi ro đối với tổng thể nền kinh tế toàn cầu vẫn hiện hữu và đặc biệt là hậu quả của vụ Brexit sẽ vẫn tồn tại sau nhiều tháng tới.

Điều này cho thấy FED đang thực sự đứng trước ngã ba đường với việc nâng lãi suất cơ bản hay không vào cuối năm. Phải tới thời điểm 26/8 tới, khi chủ tịch FED có bài phát biểu điều trần tại Jackson Hole trước nghị viện Mỹ thì các nhà đầu tư sẽ có thể biết được liệu bà Yellen sẽ làm gì với lãi suất cơ bản của USD.

Đối với các thông tin hiện nay trong bản báo của của FED, chúng ta vẫn chưa thể có những chỉ báo chính xác nào về xu hướng điều hành lãi suất cơ bản của FED nói chung.

Diễn biến thị trường vàng phiên Mỹ cho thấy, lúc 15h04 giờ New York (2h04 sáng ngày 18/8 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.345,96 USD/ounce. Giá vàng giảm 0,6% xuống 1.337,22 USD/ounce ngay sau khi bien bản họp Fed được công bố và sau đó tăng 0,4%.

Giá vàng đêm qua vẫn có bước tăng nhẹ

                                                                          Giá vàng đêm qua vẫn có bước tăng nhẹ

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex lại giảm 0,6% xuống 1.348,80 USD/ounce trước khi biên bản họp Fed được công bố.

Đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ sau khi chuyển động theo cả 2 hướng sau biên bản họp Fed. Chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 9/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 21 cent, tương ứng 0,5%, lên 46,79 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 62 cent, tương đương 1,3%, lên 49,85 USD/thùng, trong phiên có lúc giá chạm 49,93 USD/thùng.

Theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...