Trang chủ / Tin tức / Quyết định của cử tri Anh sẽ mở lối cho thị trường vàng

Quyết định của cử tri Anh sẽ mở lối cho thị trường vàng

Vàng thế giới tiếp tục đi ngang và chờ đợi kết quả Anh sẽ đi hay ở lại EU.
Theo các chuyên gia, vàng ít biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có ở lại EU hay ra khỏi nhóm này. Nếu Anh ra khỏi EU, vàng sẽ còn tăng giá do các nhà đầu tư lo ngại kinh tế bị ảnh hưởng và ngược lại.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1285.19/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Như vậy, sau khi tăng vọt lên mức đỉnh trong gần hai năm vào ngày 16/6, đến nay giá vàng thế giới đã tụt mất hơn 20 USD/ounce. Rõ ràng diễn biến trên thị trường thế giới đang liên quan chặt chẽ tới số phận nước Anh.

Tuần trước, đồn đoán về việc cử tri Anh có thể lựa chọn việc nước này rời bỏ EU trong cuộc bỏ phiếu vào thứ Năm (23/6) đã đẩy giá vàng leo lên cao nhất gần 2 năm và lên đỉnh 3 năm tính bằng euro và bảng Anh.

Tuy nhiên, 3 cuộc khảo sát gần đây lại cho thấy số lượng bỏ phiếu “ở lại” đang lấn át mặc dù bức tranh tổng thể vẫn khá ngang bằng, khiến giá vàng rơi khỏi đỉnh.

Cụ thể, kết quả 2 cuộc khảo sát hôm cuối tuần trước cho thấy “Ở lại” đang thắng thế và một cuộc khảo sát khác cho thấy “Rời bỏ” cao hơn một cách sít sao. Số liệu của Betfair cho thấy tỷ lệ ủng hộ “Ở lại” hôm thứ Hai 20/6 là 72% tăng từ 60-67% hôm thứ Sáu 17/6.

Tập đoàn CPM Group (Mỹ) cực kỳ bi quan với dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục giảm, bất kể kết quả Brexit ra sao.

Trong khi đó, Simona Gambarini, chuyên gia của Capital Economics nói: “Vài ngày vào đầu tuần trước, giá vàng tăng mạnh khi có những tin đồn về việc những người mong muốn Anh rời bỏ EU chiếm áp đảo. Còn bây giờ với kết quả ngược lại, bạn sẽ thấy giá vàng giảm”.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng test đường EMA50 vốn đã hình thành cơ sở hỗ trợ tốt chống lại nỗ lực giảm gần đây. Cùng lúc, chỉ số stochastic bắt đầu phát đi tín hiệu lạc quan trên biểu đồ 4h. Đây được coi là động lực tích cực mà chúng ta đã chờ đợi trước đó với kỳ vọng mở rộng bước tăng trên cơ sở ngắn hạn.

Do đó, chúng ta tin rằng cơ hội để quý kim chạm 1303.58 vẫn còn giá trị trong những phiên tới nhắm mục tiêu 1344.85. Cần phải chú ý rằng khả năng mở rộng viễn cảnh lạc quan phụ thuộc vào nỗ lực ổn định trên 1276.40 và 1243.17.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1270.00 tới ngưỡng cản 1320.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image-5-768x380

theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...