Trang chủ / Tin tức / Khoảng cách vàng nội- ngoại được dần thu hẹp

Khoảng cách vàng nội- ngoại được dần thu hẹp

Sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch so với thế giới vào khoảng 500.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội tại công ty Vàng bạc Đá quý SJC được giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng- 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết mức giá tương ứng là 36,58- 36,65 triệu đồng/lượng, giảm gần 100.000 đồng so với hôm qua.

Untitled-15

Do giá vàng SJC giảm mạnh hơn giá vàng thế giới nên khoảng cách giữa hai mức giá được thu hẹp. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 550.000 đồng/lượng. Con số này hôm qua là 600.000 đồng/lượng.

Một điều dễ nhận thấy là giới đầu tư trong nước vẫn khá thờ ơ với mặt hàng này. Bất chấp việc thị trường xuất hiện sóng- tăng giảm khá hấp dẫn, họ vẫn chưa thể tìm ra đâu là điểm giá đúng để tiếp cận thị trường. Do đó, không khí giao dịch kể từ đầu tuần đến nay vẫn khá trầm lắng, chủ yếu hoạt động mua bán chỉ diễn ra ở mức độ cầm chừng và thăm dò.

“Thị trường vàng trong nước dường như chưa nhận được những tín hiệu nào sáng sủa hơn. Lượng khách tham gia giao dịch vẫn khá mỏng bởi sự kỳ vọng vào một xu hướng rõ nét hơn.”- Công ty Doji nhận định.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang có biên độ giảm hơn 3 USD, giao dịch ở mức 1.342,5 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.345 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD trượt giảm bởi số liệu tiêu cực về năng suất phi nông nghiệp quý II tại Mỹ- đồng nghĩa với việc nền kinh tế có thể tăng trưởng chậm lại, khiến lãi suất chưa thể tăng trong năm nay.

Theo các nhà phân tích tại Commerzbank, giá vàng vẫn được hỗ trợ khi USD suy yếu, lợi tức trái phiếu thấp hơn và tỷ lệ đồn đoán Fed nâng lãi suất giảm. Bên cạnh đó, số liệu năng suất phi nông nghiệp của Mỹ rất đáng thất vọng và có thể “gây ồn ào trong ngắn hạn”.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...