Trang chủ / Tin tức / Giá vàng sẽ bùng nổ nếu Anh nói lời chia tay với EU

Giá vàng sẽ bùng nổ nếu Anh nói lời chia tay với EU

Giá vàng có khả năng bùng nổ nếu người Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu vào thứ Năm tới, đà tăng có thể đạt 10% trong một khoảng thời gian ngắn.

Có thể thấy, vàng luôn được coi là một thiên đường cho tiền mặt . Vàng không phải trả coupon như trái phiếu, không mất cổ tức như cổ phiếu, nếu bạn có một ounce vàng thì hẳn nhiên bạn đang có có một ounce vàng- chỉ đơn giản như vậy.

giá vàng giảm mạnh trong tháng 5

Và đó chính là lý do mà chuyên gia phân tích James Steel và nhóm của ông tại HSBC cho rằng kim loại quý sẽ cất cánh đi lên trong trường hợp Anh nói lời chia tay với EU.

HSBC cho biết: Quyết định “rời đi” có thể kéo theo bước tăng 10% của vàng, tương đương $1400/oz.- chúng tôi tin là như vậy. Động lực đi lên có thể sẽ rõ rệt hơn khi phát sinh những lo lắng về hướng đi tương lai của EU sau khi bỏ phiếu. Vàng cũng có thể hưởng lợi từ sự miễn cưỡng của các nhà đầu tư trong việc di chuyển vào đồng Bảng Anh hoặc thậm chí là cả đồng euro.

Đây là những gì họ muốn nhấn mạnh:

Là một tài sản chống đỡ rủi ro, vàng có khả năng sẽ phục hồi nếu số lượng phiếu rời đi chiếm ưu thế. Chúng tôi dự đoán nhu cầu trú ẩn an toàn nơi vàng khá lớn trong sự kiện này. Những bất ổn xung quanh việc Anh rời đi sẽ khuyến khích giới đầu tư ôm vàng. Sự liên kết ở đây chính là mối quan hệ giữa thị trường vàng và các thị trường tài chính. Rõ ràng trong các trường hợp bất ổn, vàng luôn là một trong những số ít kim loại được coi là tài sản an toàn. Đây cũng chính là mối quan hệ nghịch đảo truyền thống giữa vàng và các tài sản rủi ro khác.

Vào thời điểm hiện tại, rất nhiều người dự đoán rằng nếu Anh bỏ phiếu rời đi thì sau đó sẽ là một khoảng thời gian căng thẳng đối với hầu hết các loại tài sản. Morgan Stanley dự báo các thị trường sẽ bị tàn phá trong vòng 6 tháng trong khi Bernstein Research nhận định ngành tài chính Anh sẽ mất một “chân” sau quyết định “buồn”.

Những biến động đó, HSBC lập luận, sẽ thôi thúc các nhà đầu tư đổ tiền vào vàng.

Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên HSBC cảnh báo điều này. Hồi tháng 4, ngân hàng đã nhấn mạnh rằng vàng có thể là một hàng rào tốt chống lại các tác động tài chính của Brexit. Tuy nhiên, vào thời điểm họ đưa ra quan điểm đó, khả năng Anh rời EU mà đi chưa thật nhiều. Kết quả điều tra mới đây cho thấy lượng bỏ phiếu rời đi đang chiếm ưu thế.

Trong khi Steel và nhóm ông nhìn thấy vàng sẽ bay cao nếu như Anh bỏ phiếu “Out” thì bối cảnh ngược lại cũng không thể bỏ qua.

“Chúng tôi tin rằng vàng vẫn có một chỗ đứng tốt nếu Anh quyết định ở lại khối. Như những gì nhóm tiền tệ đã chỉ ra, việc bán đồng bảng Anh có thể là một cách tự bảo hiểm sau khi bỏ phiếu rời đi và có thể phục hồi mạnh nếu cuộc trưng cầu tái khẳng định vai trò thành viên của Anh trong khối EU. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đây không phải là trường hợp tương xứng với vàng. Trong khi “Rời đi” có khả năng sẽ dẫn đến một cuộc biểu tình trên thị trường vàng, chúng tôi không cho rằng “Ở lại” sẽ kích hoạt một đà bán tháo. “

gold june 15

“Chúng tôi tin là vàng sẽ giảm không quá 5%, tương đương dưới mốc $1220/oz”- HSBC cho biết thêm.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...