Trang chủ / Tin tức / Hậu Brexit,vàng và dollar Mỹ sẽ đi về đâu?

Hậu Brexit,vàng và dollar Mỹ sẽ đi về đâu?

Mười ngày sau Brexit dường như là quãng thời gian tuyệt vời phản ánh đúng các nguyên tắc thị trường, đặc biệt là khi tháng giao dịch mới cũng được bắt đầu và chỉ số PMI như thường lệ được công bố.

Biểu đồ đầu tiên cần xem xét liên quan đến chỉ số US Dollar Index. Cụ thể, chỉ số này đã chốt phiên tháng 6 với bước tăng mạnh mẽ sau cây nến nhấn chìm tăng đã thiết lập trong tháng 5. Tuy nhiên, điều thú vị là đa số các động thái này đều xảy ra vào ngày thứ Sáu sau cuộc bỏ phiếu Brexit. Diễn biến cụ thể được thể hiện rõ nhất trên biểu đồ 240 phút, trong đó cho thấy mức độ di chuyển từ khu vực 11.700 lên trên 12.000 vào đầu tuần trước khi duy trì phạm vi hẹp khi thị trường đã bình tĩnh trở lại.

pic429057ca90c1561bef2d1057a765148f

Sự gia tăng của đồng USD được củng cố bởi kỳ vọng giới thương nhân và nhà đầu tư sẽ nhanh chóng đổ tiền vào nơi trú ẩn an toàn. Thông thường, một đồng USD mạnh hơn sẽ kéo theo một bước giảm trong vàng. Tuy nhiên, mọi sự lần này lại khác, thị trường đã phản ứng mạnh mẽ tới mức Brexit đã kéo cả đồng USD và vàng đi lên. Diễn biến tương tự đã có lần xuất hiện trong quá khứ, gần đây nhất là khi đồng euro bị đe dọa mạnh mẽ.

Sau khi bật mạnh cả $100 trong tuần Brexit, kim loại quý đã ổn định hơn và di chuyển trong phạm vi $40 khi giới đầu tư chạy sang chứng khoán. Tuy nhiên, nỗ lực vượt qua mốc $1320 là cực kỳ quan trọng. Để đà tăng được tiếp tục, kim loại này cần phải lấy lại mốc cao Brexit tại $1362 với khối lượng giao dịch mạnh. Nếu đạt được điều này, đây sẽ là nền móng cho một cuộc tấn công vào ngưỡng tâm lý $1400/ounce.

Theo thông lệ, điều gì sẽ có lợi cho vàng? Đó chính là sự trở lại của mối quan hệ nghịch đảo USD/Vàng.picfca7c01ca5fd24b39b7a70a297f79313

Đối với USD, yếu tố chi phối tiếp theo sẽ là Fed- đầu tiên sẽ là biên bản phiên họp tháng trước và sau đó là cuộc họp FOMC trong tháng 7- nơi mà có sự đồng thuận cao về việc Brexit đang ngăn cản FED nâng lãi suất trong năm nay.

Trong khi Brexit dường như chắc chắn đã khiến FED cất thẻ “tăng lãi suất” vào ngăn bàn thì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 có lẽ lại là một sự kiện khác đáng quan tâm.

Hiện vàng giao ngay đang được giao dịch quanh ngưỡng $1344/oz. Thị trường dường như đang thức dậy từ cơn ngủ dài và nỗ lực tìm kiếm thêm nhiều động lực đi lên hơn nữa.

Tất nhiên, giới mộ vàng yêu thích điều này. Quả thực, diễn biến giá vàng vẫn khá tích cực và cùng với một thị trường bạc khá lạc quan, triển vọng ngành kim loại sẽ tiếp tục sáng sủa trong dài hạn.

Theo giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...