Trang chủ / Tin tức / Nhà đầu tư và giới chuyên gia lại bất đồng về giá vàng

Nhà đầu tư và giới chuyên gia lại bất đồng về giá vàng

Tâm lý thị trường lại thay đổi khi giá vàng không thể tái thử thách mức đỉnh 13 tháng hồi tháng 3 vừa qua.

Sau khi có cùng quan điểm rằng giá vàng sẽ tưang trong tuần trước, nhà đầu tư và giới chuyên gia lại có những dự đoán khác nhau về giá vàng tuần tới với phần lớn nhà đầu tư cho rằng giá tăng trong khi các nhà phân tích lại dự đoán giá giảm.

1
Tuy giới đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về giá vàng, song tỷ lệ này đã giảm. Kết quả khảo sát cho thấy, trong số 748 người tham gia, 493 người (chiếm 66% – thấp hơn so với 80% tuần trước) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng; 185 người (25%) cho rằng giá giảm và 70 người (9%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát Wall Street, trong số 36 chuyên gia thị trường được liên lạc, 17 người trả lời, trong đó, 4 chuyên gia (24%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới; 8 chuyên gia (47%) dự đoán giá giảm; và 5 nhà phân tích (25%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Ken Morrison, biên tập bản tin Morrison on The Markets, cho rằng, việc không thể tăng hồi đầu tuần đã làm giảm cơ hội giá vàng trở lại mức cao hồi tháng 3 và việc giá vàng hôm thứ Năm 14/4 xuống dưới mức bình quân 50 ngày là lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1/2016. Việc này tạo ra cơ hội giá vàng sẽ thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.2010 USD/ounce và có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Greg Harmon, nhà sáng lập Dragonfly Capital, tỏ ra bi quan về giá vàng trong ngắn hạn khi giá giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày và nhận định giá vàng hoàn toàn có thể quay lại ngưỡng 1.190 USD/ounce.

Colin Ciesznyski, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets, cũng tỏ ra bi quan về giá vàng trong ngắn hạn khi tâm lý ưa chuộng tài sản trú ẩn an toàn bắt đầu sụt giảm.

Tuy nhiên, không phải mọi nhà phân tích đều bi quan về giá vàng. Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, cho rằng những yếu kém trên thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

Lạm phát tại Mỹ và eurozone rốt cuộc cũng đang tăng, điều này đồng nghĩa rằng giới đầu tư Mỹ và châu Âu đang coi vàng là tài sản trú ẩn an toàn chống lại lạm phát.

Còn khoảng hơn một tuần nữa phiên họp chính sách tháng 4 của Fed sẽ diễn ra, giới phân tích cho rằng số liệu kinh tế có thể đóng vai trò quan trọng đối với giá vàng trong tuần tới. Thị trường sẽ đón nhận số liệu sản xuất sơ bộ theo vùng cũng như số liệu về thị trường nhà đất trong tuần tới.

Theo Nhịp cầu đầu tư

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...