Trang chủ / Tin tức / Giá vàng sideway trong mô hình tam giác

Giá vàng sideway trong mô hình tam giác

.Giá vàng tiếp tục những ngày giao dịch trong tháng với đà ổn định

. Mô hình 3 góc xuất hiện với ngưỡng hỗ trợ gần $1311-1320

. Giá vàng tính theo các loại tiền tệ mạnh cho thấy vàng đang thể hiện tốt hơn so với GBP, EUR, CHF, CAD, AUD nhưng ổn định so với JPY và USD

Giá vàng tiếp tục mô hình ổn định đã thiết lập suốt thời gian qua. Với những thông tin giới hạn về triển vọng FED nâng lãi suất tiếp theo, vàng dường như đã tìm thấy cho mình một phạm vi giao dịch khá thoải mái. Sẽ chẳng dễ dàng gì để vàng có thể nhanh chóng đâm thủng đường xu hướng của mô hình 3 góc này. Do đó, rủi ro có thể xuất hiện tại mốc thấp ngày 21/7 gần $1311.

Giá vàng sideway trong mô hình tam giác

Một biểu đồ khác mà nhiều nhà đầu tư nhìn vào- đó là giá vàng tính theo các đồng ngoại tệ khác. Bạn thấy đấy, vàng thường được định giá bằng đồng dollar Mỹ. Do đó, khi đồng dollar Mỹ di chuyển, chúng không tạo nên những con gió xuôi thì cũng tạo nên cơn gió ngược trên thị trường vàng. Vì vậy, để loại bỏ những ảnh hưởng của đồng USD, chúng ta nên có một biểu đồ thể hiện giá vàng theo nhiều loại tiền tệ khác trong khi chúng vẫn liên quan với nhau.

Giá vàng sideway trong mô hình tam giác

Chúng ta hãy bắt đầu phân tích giá vàng từ ngày 24/6- một ngày sau khi Anh lựa chọn rời khỏi EU. Vàng đã ngay lập tức có “phản ứng giật đầu gối” bằng các mức giá cao hơn. Hãy chú ý tới tất cả các đường hiển thị trong hộp mờ màu xanh lá cây. Chỉ dẫn này cho thấy vàng đã đạt vượt mặt hầu hết các đồng tiền chính kể từ ngày 24/6. Hai dòng ở phía dưới là JPY (màu đen) và USD (màu xanh). Đây là 2 loại tiền tệ mà trước đó vàng đã rất khó khăn để vượt qua.

Các đường màu cam ở phía trên của bảng xếp hạng chính là giá vàng định giá bằng GBP. Chẳng có gì ngạc nhiên khi đồng Bảng Anh tiếp tục suy yếu ngay cả khi đã chứng kiến hàng loạt làn sóng bán tháo ngay sau khi bỏ phiếu Brexit.

Một vài điều chúng ta có thể học được từ biểu đồ này là vàng dường như vàng đang được hỗ trợ bởi vì chúng đang thể hiện tốt hơn rất nhiều các đồng tiền lớn. Do đó, các thương nhân có thể tìm mua khi giá vàng giảm. Ngưỡng hỗ trợ tam giác đang đứng gần $1311- $1320.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng biết rằng GBP đang tiếp tục yếu kém so với các thị trường khác. Giới thương nhân có thể tìm mua vàng, sau đó tự bảo hiểm đồng USD bằng cách đồng thời bán cặp GBP/USD . Điều này có đôi chút phức tạp nhưng sẽ tạo điều kiện cho họ chơi theo cả hai xu hướng.

Giavang.net

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...