Trang chủ / Tin tức / Giá vàng có thể vượt 1.500 USD/ounce

Giá vàng có thể vượt 1.500 USD/ounce

DBS Group cho rằng vàng đang ở trong thị trường giá lên và có thể vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce khi lãi suất thấp đẩy tăng nhu cầu tài sản trú ẩn.

1325742983

DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore – cũng đang khuyên giới đầu tư nên mua vào vàng bất kỳ khi nào giá giảm.

Benjamin Wong, chiến lược gia ngoại hối tại Văn phòng Đầu tư của DBS trụ sở tại Singapore, cho rằng, kể từ năm 1970 giá vàng đã 4 lần bước vào thị trường giá lên và giờ đây là một lần nữa.

Tháng này, giá vàng đã lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2014, vượt ngưỡng 1.375 USD/ounce khi thị trường chứng khoán toàn cầu biến động, lãi suất âm được áp dụng rộng rãi và bất ổn xung quanh việc Anh ra khỏi EU, khiến nhu cầu vàng với tư cách tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh. Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, diễn ra vào ngày 8/11/2016, Fed có thể vẫn chưa nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 hay tháng 11, yếu tố có lợi cho giá vàng.

Tuần trước, Bank of America Merrill Lynch cũng cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là một trong những yếu tố giúp giá vàng tăng lên ngưỡng 1.500 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Tháng trước, DBS cũng nhận định giá vàng năm nay sẽ tăng khi Fed chỉ có thể tăng lãi suất một cách từ từ.

Giá vàng giao ngay lần gần đây nhất đạt mốc 1.500 USD/ounce là vào tháng 4/2013, theo số liệu của Bloomberg. Sau khi liên tục giảm trong 3 năm qua, tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng 26% khi giới đầu tư tăng lượng vàng nắm giữ trong các quỹ ETF.

Francisco Blanch, phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại Bank of America Merrill Lynch, cho rằng, trong vài tuần tới, khi các cuộc tranh luận chính trị tại Mỹ nóng lên, các yếu tố hỗ trợ vàng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, lãi suất vẫn được neo ở mức thấp và thậm chí sẽ giảm theo thời gian.

Tuy Fed lần đầu tiên tăng lãi suất trong gần một thập kỷ qua hồi tháng 12/2015, song giá vàng năm nay vẫn tăng khi giới đầu tư giảm tỷ lệ đặt cược Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất. Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 7 chỉ là 8% trong khi tỷ lệ này trong tháng 12 là 44%.

Benjamin Wong cho rằng, bất kỳ khi nào giá vàng giảm xuống 1.296-1.300 USD/ounce đều là “cơ hội để mua vào”. Trong đợt tăng tiếp theo, giá vàng được dự đoán vượt ngưỡng kháng cự 1.380 USD/ounce và tiến đến 1.455 USD/ounce.

Theo NCĐT.

Bài viết gần đây

Sửa luật để kiểm soát chất lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị ...