Trang chủ / Tin tức / Doanh số bán trang sức của Ấn Độ ở vùng Vịnh giảm

Doanh số bán trang sức của Ấn Độ ở vùng Vịnh giảm

Việc Qatar bị cô lập bởi các quốc gia láng giềng đã làm dấy lên mối quan tâm của các thợ kim hoàn Ấn Độ, những người có hoạt động trong các quốc gia thuộc Hiệp hội Hợp tác vùng Vịnh. Các nhà chế tác trang sức cho biết doanh số bán hàng giảm trong khu vực vì người mua từ Qatar, những người được biết là ưa chuộng các mặt hàng có giá trị cao, vắng mặt trên thị trường.

Các thương nhân nói rằng họ ho vọng tình hình sẽ trở nên bình thường trở lại vào tuần cuối tháng 6, khi lượng vàng tiêu thị được dự tính sẽ tăng ở khu vực này nhờ dịp Ramadan.

Saudi Arabia, Bahrain, Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất đã cắt đứt quan hệ với Qatar.

Rajiv Popley, giám đốc của Tập đoàn Popley, có mặt tại Dubai, cho biết: “Đã có một sự sụt giảm trong doanh số bán đồ trang sức bằng vàng kể từ khi lệnh cô lập được tuyên bố”. “Qatar là một thị trường lớn mạnh đối với các mặt hàng xa xỉ. Các thành phố từ Qatar mua rất nhiều đồ trang sức từ Dubai.”

Theo ông Saurabh Gadgil, Chủ tịch PNG Jewellers, “Chúng tôi cũng có các hoạt động tại Dubai. Trong lễ Ramadan, việc mua bán có thể không diễn ra. Chúng tôi hy vọng vào thời điểm đó, vấn đề sẽ được giải quyết.

Trong quý đầu năm 2017, nhu cầu vàng ở Tây Á là 54,6 tấn, theo báo cáo của Hiệp hội vàng thế giới thì hầu như bằng với những năm trước. Tuy nhiên, nhu cầu của Iran đã tăng 4 lần lên mức 12,9 tấn nhờ được nền kinh tế phát triển hậu thuẫn.

Joy Alukkas, chủ tịch tập đoàn bán lẻ trang sức Joyalukkas, hoạt động khá mạnh ở Tây Á, cho biết hiện tại không có ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh do việc phong tỏa Qatar. “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC)”, ông nói. Ông Praveen Shankar Pandya, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Đá quý và Đá quý nói, “Bất kỳ sự gián đoạn nào trong khu vực sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu.”

Theo Giavang.net

 

Bài viết gần đây

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn sẽ ảnh hưởng ra sao đến thị trường vàng?

Căng thẳng ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã bị ...