Trang chủ / Tin tức / Thị trường vàng: Giá vàng tăng nhẹ trong khi chờ tin mới

Thị trường vàng: Giá vàng tăng nhẹ trong khi chờ tin mới

Giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD giảm giá và các nhà đầu tư ngóng chờ quyết định của Fed sau phiên họp chính sách kéo dài hai ngày.
Sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà tăng đã thiết lập từ tối qua sau khi đồng USD đi xuống so với đồng euro trong bối cảnh thống kê về đơn đặt hàng hóa lâu bền của Mỹ yếu hơn dự báo.

Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn chỉ biến động trong biên độ hẹp tại thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách trong hai ngày 26-27/4.

Cụ thể, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1244/oz, tăng nhẹ so với giá chốt phiên đêm qua là $1.241,66/ounce.

Có thể thấy, kim loại quý này đã tăng 17% kể từ đầu năm đến nay, chủ yếu hưởng lợi nhờ những đồn đoán cho rằng Fed sẽ trì hoãn kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi ngân hàng này nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên vào tháng 12 năm ngoái.

Trong cuộc họp lần này, thị trường thiên về quan điểm giới chức Fed sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp của FED có thể giúp giới phân tích có thêm những lý lẽ cho khả năng và mức độ tăng lãi suất tương lai, mà theo nhiều đồn đoán là đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Bình luận về những diễn biến của giá vàng hôm nay, giám đốc nghiên cứu của GoldCore tại Dublin – ông Mark O’Byrne – cho hay: “Đồng đô la trượt giá nhẹ có vẻ là một trong những động lực trợ giá cho vàng đi lên. Chúng tôi tin rằng sự hồi phục của đồng bạc xanh sẽ mong manh hơn mức kỳ vọng và đợt tăng lãi suất vào tháng 6 khả năng sẽ không diễn ra”.
“Những điều này một mặt trợ giá để giúp giá vàng có thể giữ được đà tăng, một mặt cho thấy những chính sách tiền tệ lỏng lẻo nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đặt ra trong tương lai gần” – O’Byrne nói thêm.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nhóm họp vào ngày mai. Hướng chuyển biến của tỷ giá USD/JPY cũng sẽ ảnh hưởng tới giá vàng trung hạn.

Untitled-19

Diễn biến giá vàng thế giới lúc 9h15′ giờ Việt Nam

Theo giavang.net

 

Bài viết gần đây

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn sẽ ảnh hưởng ra sao đến thị trường vàng?

Căng thẳng ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã bị ...